Cấu tạo quạt treo tường công nghiệp

Quat-treo-tuong-hawin-hw-500

Quạt treo tường công nghiệp là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, nhà máy, kho lạnh, quán ăn, quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác. Những quạt này có kích thước lớn, công suất mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Khung quạt

Khung quạt là một bộ phận chính của quạt treo tường công nghiệp. Nó được thiết kế để cố định các bộ phận khác của quạt và bảo vệ động cơ quạt. Khung quạt thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, có độ bền cao và khả năng chống gỉ tốt.

Cánh quạt

Cánh quạt là một bộ phận quan trọng của quạt treo tường công nghiệp. Các cánh quạt thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc nhựa ABS, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Cánh quạt có nhiệm vụ tạo ra luồng gió để làm mát không gian.

Động cơ quạt

Động cơ quạt là bộ phận tạo ra lực quay cho cánh quạt. Động cơ quạt thường được làm bằng dây đồng nguyên chất, có công suất lớn và hoạt động bền bỉ.

Lồng quạt

Lồng quạt là một bộ phận quan trọng của quạt treo tường công nghiệp. Nó có nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi cánh quạt và ngăn các vật lạ rơi vào bên trong quạt. Lồng quạt thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc nhựa ABS.

Hộp điện

Hộp điện là một bộ phận quan trọng của quạt treo tường công nghiệp. Nó có nhiệm vụ chứa các linh kiện điện của quạt, như tụ điện, công tắc, cầu chì… Hộp điện thường được gắn ở phía sau thân quạt.

Phụ kiện

Ngoài ra, quạt treo tường công nghiệp còn có thể được trang bị thêm các phụ kiện khác như điều khiển từ xa, bộ hẹn giờ, công tắc điều chỉnh tốc độ gió…

Nguyên lý hoạt động

Khi quạt treo tường công nghiệp được bật lên, động cơ quạt sẽ quay và tạo ra lực quay cho cánh quạt. Cánh quạt sẽ quay và tạo ra luồng gió để làm mát không gian.

Luồng gió tạo ra bởi quạt treo tường công nghiệp có thể được điều chỉnh theo nhiều hướng khác nhau nhờ vào thiết kế của khung quạt và cánh quạt. Người dùng có thể điều chỉnh hướng gió của quạt bằng cách xoay khung quạt hoặc điều chỉnh góc nghiêng của cánh quạt.

Tốc độ gió của quạt treo tường công nghiệp cũng có thể được điều chỉnh theo nhiều mức độ khác nhau nhờ vào công tắc điều chỉnh tốc độ gió. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ gió của quạt theo nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của quạt treo tường công nghiệp

Quạt treo tường công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

Công suất mạnh mẽ

Quạt treo tường công nghiệp có công suất mạnh mẽ hơn so với các loại quạt điện thông thường, do đó có thể làm mát không gian nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hoạt động bền bỉ

Quạt treo tường công nghiệp được thiết kế để hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, do đó rất phù hợp để sử dụng trong các môi trường công nghiệp.

Tiết kiệm diện tích

Quạt treo tường công nghiệp được gắn cố định trên tường, do đó không tốn diện tích sàn nhà.

Dễ dàng sử dụng

Quạt treo tường công nghiệp rất dễ dàng sử dụng, chỉ cần bật công tắc nguồn và điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Quạt treo tường công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong các nhà xưởng, nhà máy, kho lạnh và nhiều không gian công cộng khác. Cấu tạo của quạt gồm nhiều bộ phận như khung quạt, cánh quạt, động cơ quạt, lồng quạt và hộp điện. Quạt treo tường công nghiệp có nhiều ưu điểm như công suất mạnh mẽ, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm diện tích và dễ dàng sử dụng. Việc hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt treo tường công nghiệp sẽ giúp chúng ta sử dụng và bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

One thought on “Cấu tạo quạt treo tường công nghiệp

  1. Avatar of Carson2802
    Carson2802 says:

    Ace of Base — шведская поп-группа, образованная в 1990 году. Их музыкальный стиль сочетает в себе элементы поп-музыки, дэнса и электроники. Группа стала популярной благодаря хитам “All That She Wants”, “The Sign”, “Don’t Turn Around” и “Beautiful Life”. Эти композиции не только покорили чарты во многих странах мира, но и остаются классикой жанра до сих пор. Ace of Base оставили неизгладимый след в истории поп-музыки, их мелодии до сих пор радуют слушателей по всему миру. Скачать музыку 2024 года и слушать онлайн бесплатно mp3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms.Lan Anh
Ms.Lan Anh 0967451725
Liên hệ