Tất cả 965 Quạt công nghiệp

Đóng
Đóng

Quạt công nghiệp giá rẻ nhất: Tổng kho, nhà phân phối

1. Quạt Công Nghiệp Là Gì?

Quạt công nghiệp là một thiết bị luồng không khí hạng nặng, hiệu quả cao, được chế tạo từ các vật liệu và linh kiện đặc biệt bền để chịu được môi trường nghiêm ngặt và hoạt động lâu hơn để cung cấp luồng không khí và áp suất ổn định. Sức mạnh của quạt công nghiệp là do vật liệu được sử dụng để sản xuất chúng, bao gồm ổ bi hoặc ổ lăn, vỏ động cơ kèm theo, mối hàn liên tục và vỏ làm bằng nhôm đúc và thép không gỉ.

Quạt công nghiệp
Quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ làm mát các tòa nhà thương mại lớn đến làm mát cho các hoạt động lắp ráp kỹ thuật. Bất kể quy mô của không gian làm việc, luồng không khí và sự lưu thông đều rất quan trọng đối với sức khỏe của người lao động và hiệu quả của ứng dụng.

2. Các loại quạt công nghiệp

Có một số loại quạt công nghiệp khác nhau về lượng không khí cần di chuyển, động cơ, diện tích cần làm mát và nhiều yếu tố khác. Mặc dù có số lượng quạt vô tận nhưng chúng được chia thành hai loại là ly tâm và hướng trục.

Quạt ly tâm giống như một chiếc quạt gió và là một bộ phận khép kín có chức năng giống như một chiếc máy bơm. Nó hút không khí vào bằng một cánh quạt quay nhanh sau đó đẩy không khí ra ngoài một góc 90°.

Quạt ly tâm
Quạt ly tâm

Một quạt hướng trục kéo và thổi không khí song song với trục của nó, làm cho không khí chuyển động hướng trục ra ngoài. Lưu lượng gió và thiết kế của quạt được xác định bởi cánh quạt, vỏ và vòi hút của quạt.

Chuyển động của quạt hướng trục
Chuyển động của quạt hướng trục

2.1. Quạt gió

Quạt lá gió có cánh tiêu chuẩn phẳng và được sử dụng trong tháp giải nhiệt, làm mát động cơ và làm lạnh. Chúng có thể được thiết lập để thổi hoặc hút bằng các lưỡi dao có thể được đặt ở các góc nghiêng khác nhau để điều chỉnh luồng không khí. Quạt lá gió tiêu thụ ít năng lượng và tạo ra rất ít tiếng ồn.

Quạt gió
Quạt gió

2.2. Quạt cong ngược

Quạt cong về phía sau có một độ dày duy nhất và các cánh quạt dạng tấm cong giúp ngăn chặn bụi tích tụ và giãn nở dọc theo các đường đi của cánh quạt. Các lưỡi dao cong ngược từ mép trong ra mép ngoài so với hướng quay. Luồng không khí theo hướng xuyên tâm do cánh quạt phát triển áp suất tĩnh do các cánh quạt dài hơn. Quạt cong về phía sau có hiệu suất vượt trội và phù hợp cho các ứng dụng áp suất cao.

Quạt cong ngược
Quạt cong ngược

2.3. Quạt nghiêng về phía sau

Quạt nghiêng về phía sau có cánh phẳng nghiêng về phía sau đơn giản, không cản trở luồng không khí. Thiết kế lưỡi cắt có độ ồn thấp hơn và tiết kiệm năng lượng. Chúng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng không khí sạch và nhiệt độ cao.

Quạt nghiêng về phía sau
Quạt nghiêng về phía sau

2.4. Quạt hướng tâm

Quạt có cánh hướng tâm có sáu đến mười hai cánh phẳng kéo dài hướng tâm từ tâm quạt. Lưỡi dao hẹp, nặng và sâu; điều này giúp tránh được sự tích tụ bụi hoặc vật liệu dính trên lưỡi dao. Vì quạt cánh hướng tâm không tích tụ bụi bẩn nên nó rất lý tưởng cho các ứng dụng tải bụi áp suất cao. Cánh quạt cho quạt cánh hướng tâm có thể là bánh guồng, bánh mở, bánh sau hoặc thiết kế dạng tấm thép và chúng tạo ra luồng không khí trung bình.

Quạt hướng tâm
Quạt hướng tâm

2.5. Quạt hướng tâm

Quạt hướng tâm mang lại hiệu quả tĩnh mà không tích tụ vật liệu trên cánh quạt do sự chuyển động nhanh chóng của các hạt vật chất và bụi. Chúng có thiết kế chắc chắn, giúp chúng phù hợp với luồng không khí có lưu lượng lớn ở áp suất trung bình đến cao. Chúng thường được sử dụng với máy hút bụi, máy lọc và lốc xoáy.

Quạt hướng tâm
Quạt hướng tâm

2.3. Quạt có mái chèo

Quạt bánh guồng là loại quạt đa năng được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao và xử lý vật liệu. Chúng có lưỡi hướng tâm nặng, sâu và vỏ nhỏ gọn có thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng áp suất cao với hiệu quả thỏa đáng. Các lưỡi dao cách đều nhau và vuông góc với chuyển động quay của bánh xe.

Quạt có mái chèo
Quạt có mái chèo

2.4. Quạt cong về phía trước

Quạt cong phía trước còn được gọi là quạt lồng sóc và được sử dụng cho các thiết bị HVAC thương mại và dân dụng nhẹ cũng như các ứng dụng tĩnh từ thấp đến trung bình. Vỏ của cánh quạt cong về phía trước chuyển đổi không khí tốc độ cao, để lại các đầu của cánh quạt có lực tĩnh vận tốc thấp hơn để hướng luồng không khí đến cửa thoát. Nó có thể có loại vỏ được gọi là cuộn, xoắn ốc hoặc sirocco. Cánh quạt cong về phía trước được lắp đặt trong vỏ cuộn được gọi là máy thổi cong về phía trước.

Quạt cong về phía trước
Quạt cong về phía trước

2.5. Quạt hướng trục nhiệt độ cao

Quạt hướng trục nhiệt độ cao được thiết kế để hoạt động trong điều kiện nhiệt độ lên tới 100° C (212° F). Chúng được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hoạt động ở nhiệt độ cao đáng kể và có động cơ cảm ứng tụ điện rôto bên ngoài được bảo vệ nhiệt. Định nghĩa về quạt nhiệt độ cao đòi hỏi nó phải có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao hơn 30% so với quạt tiêu chuẩn. Chúng được sử dụng để lưu thông không khí trong lò nướng, máy móc và thiết bị kèm theo.

quat huong truc nhiet do cao

2.6. Quạt hướng trục dạng ống

Quạt hướng trục dạng ống có một cánh quạt dạng đĩa được đặt trong vỏ hình trụ. Cánh quạt được làm bằng nhôm đúc, thép hoặc thép không gỉ, những vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Các lưỡi dao được hàn vào trục ở các góc khác nhau trong khoảng từ 30o đến 50o và được cân bằng chính xác để đảm bảo vận hành trơn tru. Hiệu suất của quạt hướng trục phụ thuộc vào thiết kế của cánh quạt và vỏ; điều này đúng với hầu hết các loại quạt công nghiệp.

Quạt hướng trục dạng ống
Quạt hướng trục dạng ống

2.7. Quạt hướng trục cánh gạt

Quạt hướng trục cánh gạt là loại quạt dạng đĩa đặt trong hình trụ có các cánh dẫn khí được đặt trước hoặc sau cánh quạt. Chúng có khả năng hoạt động trong thời gian dài ngay cả khi hút hết khói và có động cơ và hệ thống làm mát động cơ ở nhiệt độ cao. Lưỡi của chúng được làm bằng thép với các hiệu chỉnh cân bằng và hộp điều khiển để điều khiển từ xa. Quạt hướng trục cánh gạt có khả năng chịu nhiệt độ cao, dòng chảy cân bằng và ít rung động.

quat huong truc canh quat

2.8. Quạt sân có thể thay đổi

Quạt công nghiệp có bước chuyển đổi là quạt hướng trục có cánh quạt có thể điều chỉnh được, được thiết kế để hoạt động trong nhiều ứng dụng quạt khác nhau. Thiết kế của quạt cho phép thay đổi góc cánh quạt khi rôto đang chuyển động. Quạt có bước thay đổi có các loại một tầng và hai tầng, trong đó quạt một tầng có một cánh quạt và quạt tầng đôi có hai cánh quạt. Sự thay đổi bước trong quạt có bước thay đổi được thực hiện bằng lò xo trục, màng ngăn, trục cánh, khớp nối khí quay và bộ định vị van.

quat san co the thay doi

2.9. Quạt hầm gió

Quạt trong hầm gió được thiết kế để di chuyển một lượng không khí khổng lồ trong hầm gió. Chúng được làm bằng thép không gỉ, thép và thép cacbon tráng. Mục đích của quạt hầm gió là để thử nghiệm công nghiệp và khoa học về độ bền của sản phẩm. Chúng được thiết kế sao cho có thể điều chỉnh để cung cấp luồng không khí thấp ở tốc độ cao hoặc luồng không khí cao ở tốc độ thấp.

Mặc dù việc sử dụng quạt trong hầm gió truyền thống là nhằm mục đích thử nghiệm nhưng chúng cũng được sử dụng cho các ứng dụng giải trí như nhảy dù trong nhà.

quat ham gio 1

2.10. Quạt làm mát

Quạt làm mát công nghiệp được làm bằng vật liệu nặng hơn và bền hơn. Chúng được thiết kế để làm mát con người và thiết bị trong hoạt động công nghiệp. Mối quan tâm và lý do chính của việc sử dụng quạt làm mát là để giảm căng thẳng tiềm ẩn cho người lao động khi tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ cao. Chúng là loại quạt hướng trục có khả năng di chuyển khối lượng không khí lớn để làm mát cục bộ hoặc làm mát chung tại các dự án xây dựng, nhà kho và hoạt động lắp ráp. Quạt làm mát công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc thể tích không khí cao và tốc độ thấp để cung cấp lượng không khí mát liên tục.

Quạt làm mát

2.11. Quạt ống nội tuyến

Trong số hai dạng quạt ống gió, quạt ống gió nội tuyến mạnh hơn và được thiết kế để loại bỏ nhiệt và độ ẩm khỏi lều và phòng trồng cây. Chúng được thiết kế để làm mát và thông gió cho các khu vực và khối lượng không gian rộng lớn. Quạt ống dẫn nội tuyến được sử dụng với ống linh hoạt, bộ giảm thanh và bộ lọc carbon và yêu cầu động cơ Chuyển mạch điện (EC) để đạt được hiệu quả cao nhất. Cánh quạt dòng hỗn hợp của chúng giúp giảm tiếng ồn và cho phép chúng hoạt động ở khu vực có áp suất tĩnh cao. Để hỗ trợ hệ thống điều hòa không khí, chúng được lắp đặt gần cuối một đoạn ống dẫn dài.

Quạt ống nội tuyến
Quạt ống nội tuyến

3. Công dụng của Quạt Công nghiệp

Mọi ngành công nghiệp đều yêu cầu một số dạng hệ thống luồng không khí để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho người lao động. Thiết kế và chủng loại quạt công nghiệp mang đến cơ hội lựa chọn một chiếc quạt hoàn toàn phù hợp với các điều kiện cần có luồng không khí để mang lại sự thoải mái và an toàn.

Quạt công nghiệp di chuyển và đẩy không khí trong không gian kín, thay thế không khí cũ kỹ, ô nhiễm, ứ đọng bằng không khí trong lành, dễ chịu. Kích thước của quạt công nghiệp phụ thuộc vào môi trường nơi nó sẽ được sử dụng và sự phân loại của Hiệp hội Kiểm soát và Chuyển động Không khí (AMCA).

3.1. Quạt hút công nghiệp

Quạt công nghiệp hút, còn được gọi là máy thổi, được thiết kế để tạo ra luồng không khí bằng cách sử dụng cánh quạt, trục và động cơ. Chúng có khả năng đạt tốc độ dòng chảy từ 200 feet khối đến 2 triệu feet mỗi phút. Các yếu tố xác định quạt hút công nghiệp là cấu trúc, vật liệu và các kích thước khác nhau. Quạt hút công nghiệp có thể dùng để tạo lực hút, điều áp, làm mát, đốt khí, thông gió cưỡng bức, thông gió thải.

Một loại quạt hút chuyên dụng là quạt thông khói và thoát nhiệt UL 793 được sử dụng như một phần của hệ thống kiểm soát khói. Những chiếc quạt đặc biệt này có thể là quạt thông gió trên mái hoặc ống xả có mũ trùm đầu và có nhiều cấu hình khác nhau. Quạt hút khói và nhiệt UL 793 được sử dụng trong các nhà hàng để xả dầu mỡ.

3.2. Quạt ống gió

Quạt ống dẫn nội tuyến có công suất luồng khí nhỏ và không có khả năng chống cháy. Chúng được sử dụng khi lưu lượng không khí quá thấp đối với quạt ly tâm và quá cao đối với quạt cánh quạt. Quạt ống gió nội tuyến có tốc độ dòng chảy lên tới 2000 m3 mỗi giờ. Cánh quạt và vỏ của quạt ống dẫn thẳng được làm bằng nhựa nhẹ, giúp dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Chúng là một hình trụ tròn dài có nhiệt độ hoạt động 40°C và đường kính từ 300 mm trở xuống.

3.3. Quạt công nghiệp nông nghiệp

Quạt công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp như một phương pháp tạo luồng không khí trong chuồng chăn nuôi, trang trại chăn nuôi bò sữa, nhà kính. Chúng cung cấp sự ngưng tụ ở những khu vực cũ như một biện pháp làm giảm tác động của chim và côn trùng.

Trong nhà kính, quạt công nghiệp giúp hoa nở bằng cách điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cũng như tạo khí hậu thích hợp để hoa phát triển. Chúng có khả năng di chuyển lượng không khí lớn với áp suất thấp để cân bằng nhiệt độ. Vào mùa hè, quạt công nghiệp làm giảm lượng ngưng tụ trong nhà kính trong khi vào mùa đông, chúng giúp giữ ấm cây trồng bằng bộ trao đổi nhiệt.

Không khí trong lành là một phần quan trọng trong chăn nuôi gia súc và chuồng nuôi động vật. Quạt công nghiệp có tác dụng loại bỏ mùi hăng và hơi thở, cải thiện môi trường cho gia súc, giúp tăng năng suất và giảm nguy cơ dịch bệnh.

3.4. Công nghiệp xi măng

Sản xuất xi măng đòi hỏi nhiều loại quạt xử lý có khả năng chống mài mòn và tích tụ bụi và có khả năng hoạt động trong các ứng dụng nhiệt độ cao. Quạt dùng cho ngành công nghiệp xi măng bao gồm quạt xả bộ gia nhiệt trước, quạt gió cảm ứng lò nung, quạt xả máy nghiền thô, quạt làm mát, quạt gió cưỡng bức và quạt hút máy nghiền.

3.5. Công nghiệp ô tô

Quạt dành cho ngành công nghiệp ô tô phải bền, dễ bảo trì và đặc biệt đáng tin cậy. Vào tháng 1 năm 2003, luật đã được thông qua yêu cầu người lao động phải được bảo vệ khỏi các vụ nổ tại nơi làm việc của họ. Công nhân trong ngành công nghiệp ô tô có nhiều khả năng tiếp xúc với những điều kiện như vậy. Quạt dùng trong công nghiệp được thiết kế để hoạt động an toàn trong môi trường nguy hiểm và dễ nổ.

3.6. Công nghiệp hóa chất

Hoạt động trong ngành hóa chất liên quan đến việc xử lý và sử dụng các chất và vật liệu nguy hiểm, dễ cháy cần được bảo quản thích hợp và an toàn. Một phần thiết yếu của việc lưu trữ chúng là hệ thống thông gió đầy đủ và đầy đủ được cung cấp bởi các quạt công nghiệp được thiết kế đặc biệt. Việc đặt quạt công nghiệp đúng vị trí sẽ giúp làm mát hóa chất và tránh tích tụ khói độc hại.

3.7. Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt

Quạt công nghiệp dành cho ngành dầu khí được thiết kế để hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt và khắc nghiệt nhất. Chúng được làm bằng vật liệu đặc biệt bền với mặt bích hàn và các bộ phận có khả năng chống chịu thời tiết, mài mòn, độ ẩm và các yếu tố khí quyển có hại khác. Để bảo vệ thêm, quạt dành cho ngành dầu khí phải trải qua quá trình phủ.

3.8. Công nghiệp phát điện

Ngành công nghiệp sản xuất điện sử dụng quạt gió cưỡng bức, quạt cảm ứng và quạt kiểm soát bụi cần thiết để hoạt động ở nhiệt độ cực cao. Việc chế tạo quạt công nghiệp phát điện bao gồm việc ứng dụng sơn và chất phủ chịu nhiệt cũng như bao gồm các vòng bi được thiết kế đặc biệt. Do hàm lượng hạt trong luồng không khí từ các cơ sở phát điện, quạt được thiết kế có cánh quạt tự làm sạch.

3.9. Phòng tập thể dục

Quạt công nghiệp dành cho phòng tập thể dục được gắn trên tường, giúp chúng linh hoạt hơn và có khả năng thích ứng với cách bố trí phòng tập thể dục. Chúng được đặt ở vị trí chiến lược để cung cấp đủ lưu thông cho không gian có sẵn. Hầu hết các phòng tập thể dục đều có không gian sàn hạn chế vì thiết bị hoặc sàn nhà được sử dụng cho hoạt động thể chất. Chính vì lý do này mà quạt tập gym được treo tường; điều này cũng giúp vận động viên không bị khó chịu. Một yếu tố chính được cân nhắc khi lắp đặt quạt công nghiệp trong phòng tập thể dục là kích thước của căn phòng. Trong hầu hết các trường hợp, nhiều quạt có dung lượng nhỏ là lựa chọn tốt nhất.

3.10. Vận chuyển bằng khí nén

Quạt công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống vận chuyển để di chuyển ngũ cốc, ngũ cốc, dăm gỗ và vật liệu dạng bột. Quá trình vận chuyển bằng khí nén được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, khoáng sản, nhựa, cà phê và dược phẩm. Tất cả các vật liệu rời có thể được vận chuyển bằng khí nén bằng quạt chống mài mòn. Hệ thống vận chuyển bằng khí nén yêu cầu quạt công nghiệp phải được làm bằng hợp kim bền có lớp lót và lớp phủ đặc biệt để bảo vệ và an toàn.

Các ngành được liệt kê ở đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều ngành dựa vào quạt công nghiệp chất lượng cao và đáng tin cậy như một phần hoạt động của họ.

4. Thiết kế quạt công nghiệp

Nhiều loại quạt công nghiệp yêu cầu các bộ phận cụ thể để phù hợp với ứng dụng mà chúng sẽ được sử dụng. Điều cần thiết trong cấu tạo của quạt là độ bền và khả năng chịu đựng việc sử dụng trong những điều kiện căng thẳng đòi hỏi khắt khe. Các nhà thiết kế và kỹ sư lựa chọn cẩn thận các vật liệu thích hợp để hoàn toàn phù hợp với điều kiện chế tạo quạt.

Quạt công nghiệp được thiết kế để lưu thông không khí trong nhà kho, nhà máy, tòa nhà rộng mở và các ứng dụng khác sẽ trở nên ứ đọng hoặc cũ kỹ nếu không có sự chuyển động của không khí.

4.1. Thiết kế quạt công nghiệp

Quạt động cơ

Động cơ của quạt công nghiệp có thể được dẫn động trực tiếp và nối với cánh quạt hoặc gián tiếp khi cánh quạt được dẫn động bằng dây đai. Động cơ cho quạt công nghiệp thường là dòng điện xoay chiều (AC) và bao gồm cuộn dây, vòng bi và các bộ phận khác. Khung của động cơ được thiết kế để chứa và bảo vệ các bộ phận bên trong của động cơ và tản nhiệt. Đối với các điều kiện nguy hiểm và có khả năng gây nổ, động cơ có thể được thiết kế để chống cháy nổ.

Quạt động cơ
Quạt động cơ

Cánh quạt

Trong quạt công nghiệp truyền động trực tiếp, cánh quạt giữ cánh quạt được nối trực tiếp với động cơ. Trong trường hợp quạt ly tâm, cánh quạt có thể được dẫn động bằng dây đai hoặc truyền động trực tiếp và được đặt trong vỏ hoặc trống. Cánh quạt là bộ phận quan trọng nhất của quạt công nghiệp vì nó giữ các cánh quạt.

Cánh quạt
Cánh quạt

Cánh quạt

Cánh quạt là bộ phận quan trọng của quạt và quyết định hiệu quả hoạt động của quạt. Cấu hình lưỡi có thể tiến, lùi, nghiêng hướng tâm, cong và nghiêng. Tùy thuộc vào ứng dụng và thiết kế của lưỡi dao, chúng có thể quay tiến hoặc lùi. Các lưỡi kéo không khí vào và đẩy nó ra khi chúng quay. Cấu hình cánh quạt xác định hiệu quả của luồng không khí và thể tích không khí mà quạt có thể di chuyển.

Cánh quạt
Cánh quạt

 

Vỏ quạt

Vỏ chứa cánh quạt và cánh quạt và là bộ phận của quạt mà luồng không khí sẽ đi qua. Khi không khí đi vào vỏ, cấu trúc của nó sẽ nén không khí; điều này làm tăng tốc độ của không khí. Hai yếu tố vỏ và cánh quạt là những yếu tố thiết yếu quyết định hiệu suất hoạt động của quạt công nghiệp.

Vỏ quạt
Vỏ quạt

 

Gắn quạt

Có nhiều loại giá treo quạt công nghiệp khác nhau tùy theo cách sử dụng quạt, lượng không khí cần di chuyển và một số yếu tố khác. Giá treo phổ biến là sàn và tường; Quạt gắn trên sàn có thể đặt trực tiếp trên sàn trên các chân kim loại hoặc có thể đặt trên cột hoặc cột. Quạt công nghiệp treo tường có thể treo trên trần nhà, bên cạnh tường hoặc cố định ở một góc. Vị trí và loại giá đỡ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cần đặt quạt cho mục đích của nó.

Quạt ống dẫn, băng tải và quạt di chuyển vật liệu được đặt ở nơi chúng sẽ hoạt động hiệu quả và hiệu quả nhất cho quy trình. Quạt góp phần tăng cường chuyển động của không khí trong hệ thống bụi hoặc là một phần trong chuyển động của nguyên liệu thô có thiết kế độc đáo và được thiết kế phù hợp với ứng dụng.

Gắn quạt
Gắn quạt

Đai quạt và ròng rọc

Dây đai và ròng rọc được bao gồm trong động cơ quạt truyền động gián tiếp và là một phần của bộ truyền động. Chúng là một phần quan trọng trong hoạt động của quạt và phải được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng các tiêu chuẩn của quạt. Động cơ được gắn trên vỏ và dây đai hoặc ròng rọc kéo dài từ nó đến ròng rọc cánh quạt.

Đai quạt và ròng rọc
Đai quạt và ròng rọc

Máy thổi công nghiệp và quạt công nghiệp

Có vẻ như quạt công nghiệp và máy thổi công nghiệp giống nhau vì cả hai đều được thiết kế để di chuyển không khí. Trên thực tế, có sự khác biệt rõ rệt giữa chúng, bao gồm cách chúng di chuyển không khí, hướng không khí đi đến đâu và áp suất chúng tạo ra.

Điểm khác biệt đầu tiên là cách quạt và quạt gió di chuyển không khí. Quạt sử dụng rôto và cánh quạt để di chuyển không khí xung quanh nó, chẳng hạn như trong nhà kho hoặc không gian mở khác, nhằm tăng lưu lượng và chuyển động của không khí. Máy thổi là một công cụ chuyển động không khí định hướng được hướng theo một hướng duy nhất và tạo ra luồng không khí theo hướng đó.

Sự khác biệt tiếp theo là xây dựng của họ. Quạt hướng trục và sử dụng các cánh quạt, cánh quạt và động cơ để di chuyển không khí dọc theo trục của nó theo nhiều hướng. Máy thổi có hướng tâm và sử dụng bộ phận ly tâm có cánh quạt để di chuyển không khí theo hướng hướng tâm. Ngoài ra, quạt nhỏ hơn nhiều và sử dụng ít năng lượng hơn máy thổi.

Liên quan đến áp suất không khí, quạt có tỷ lệ áp suất không khí là 1,11 giữa áp suất không khí đi vào và rời khỏi quạt. Tỷ lệ của quạt gió là từ 1,11 đến 1,20 với mức tăng áp suất trong khoảng từ 1136 đến 2066. Mức tăng áp suất của quạt là 1136.

5. Vật liệu làm quạt công nghiệp

Yếu tố then chốt trong cấu tạo của quạt công nghiệp là loại kim loại và vật liệu được sử dụng để sản xuất ra chúng. Việc lựa chọn vật liệu ảnh hưởng đến trọng lượng, chi phí, vệ sinh, độ bền, bảo trì và hình thức của quạt. Yếu tố quyết định loại vật liệu là ứng dụng mà quạt được thiết kế.

Các điều kiện ăn da, nhiệt độ hoạt động cao và môi trường dễ nổ đều góp phần vào quá trình lựa chọn. Các loại kim loại phổ biến bao gồm các loại thép, thép không gỉ, hợp kim niken, titan, monel và nhôm.

5.1. Vật liệu quạt công nghiệp Dụng cụ

Nhôm

Nhôm được sử dụng để sản xuất các bộ phận quan trọng của quạt như vỏ và bánh xe. Cấu trúc chống tia lửa (SRC) là tiêu chuẩn của Hiệp hội Kiểm soát và Chuyển động Không khí (AMCA) khi có bụi, sợi, khí, hơi hoặc chất lỏng và có thể gây nổ. Nhôm được phân loại là vật liệu SRC.

Thép không gỉ

Các đặc tính và tính chất của thép không gỉ khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sản xuất quạt. Các loại thép không gỉ Austenitic 304 và 316 được sử dụng nhiều nhất trong chế tạo quạt công nghiệp. Với việc bổ sung molypden và titan, khả năng chống ăn mòn và ứng dụng nhiệt độ cao của thép không gỉ được nâng cao.

Thêm vào khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt độ cao của thép không gỉ là độ dẻo, độ bền, độ cứng, chi phí bảo trì thấp và vẻ ngoài đặc biệt.

Vật liệu quạt
Vật liệu quạt

Phần kết luận

  • Quạt công nghiệp là một thiết bị luồng không khí hiệu quả cao và chịu tải nặng, được chế tạo bằng các vật liệu và linh kiện có độ bền đặc biệt để có thể chịu được các môi trường nghiêm ngặt và hoạt động lâu hơn để cung cấp luồng không khí và áp suất ổn định.
  • Quạt công nghiệp có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ làm mát các tòa nhà thương mại lớn đến làm mát cho các hoạt động lắp ráp kỹ thuật.
  • Có một số loại quạt công nghiệp khác nhau về lượng không khí cần di chuyển, động cơ, diện tích cần làm mát và nhiều yếu tố khác.
  • Mọi ngành công nghiệp đều yêu cầu một số dạng hệ thống luồng không khí để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho người lao động.

–Xem thêm–

Hotline

Ms.Lan Anh
Ms.Lan Anh 0967451725
Liên hệ